Thống trị thị trường với Google Ads

Như chúng ta nhận thấy, kết quả tìm kiếm của Google (2,3 triệu kết quả tìm kiếm mỗi giây/ngày) có chứa rất nhiều quảng cáo. Các quảng cáo trả phí này là cách cực kỳ hiệu quả để thúc đẩy lưu lượng truy cập của khách hàng tiềm năng đến website, và đó là lý do tại sao các doanh nghiệp sử dụng chúng để nhắm vào những người đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ. Google cung cấp công cụ quảng cáo này trên google.com với tên gọi là Google Ads (tên chính thức ban đầu là Google AdWords).

Trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google (SERP) có hai phần quảng cáo Google trả phí: một phần nằm bên trên các trang kết quả “tự nhiên” (organic) và một phần nằm ở cuối trang kết quả. Google đặt một nhãn ‘Quảng cáo’ nhỏ phía trước chúng để biểu thị trạng thái “quảng cáo trả tiền” của liên kết. Google cũng cung cấp quảng cáo tiếp thị lại và quảng cáo biểu ngữ, được gọi chung là Display Ads thông qua Mạng hiển thị của Google (một tập hợp các trang web hợp tác với Google của bên thứ ba).

Làm chủ hệ sinh thái Google Ads

Google đã cung cấp một loạt các nền tảng bán lẻ và sản phẩm trong vài năm nay. Nếu bạn là nhà bán lẻ, bạn có thể đã nghe hoặc biết về Google AdWords, Adsense, Shopping, Merchant Center, v.v… Nhưng cốt lõi của tất cả các sản phẩm này luôn là Google AdWords, được Goole đổi tên thành ‘Google Ads’ vào tháng 7 năm 2018.

Đây là cách đổi tên hợp lý của Google, vì Google Ads bao gồm toàn bộ các nền tảng và sản phẩm được thiết kế để hỗ trợ Google AdWord (tên trước đó). Google Ads đã và đang phát triển cùng với các khía cạnh khác nhau của marketing kỹ thuật số. Khi các sản phẩm và nền tảng này được công bố, tất cả chúng sẽ được thiết kế dưới dạng tiện ích bổ sung có các tính năng để hỗ trợ mạng lưới Google Ads.

Google Ads và hiệu quả mang lại

Chiến dịch Google Ads là một trong những cách tốt nhất để mang lại lưu lượng truy cập (traffic), khách hàng tiềm năng và doanh số cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Cách tốt nhất để biết liệu bạn có cần Google Ads cho doanh nghiệp của mình hay không là tìm câu trả lời cho bốn câu hỏi sau:

1] Xem xét thời gian quảng cáo, ngân sách tiếp thị và dịch vụ sản phẩm của bạn

Đánh giá sản phẩm hiện tại và các yếu tố thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn để xác định xem quảng cáo có mang lại đủ ROI (tỷ suất hoàn vốn) để khiến khoản đầu tư trở nên đáng giá hay không.

2] Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn

Tìm hiểu để đánh giá xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang chi tiêu cho những từ khóa nào trong mạng lưới Google Ads.

3] Làm chiến dịch A/B test để kiểm tra mạng lưới phù hợp với bạn

Có nhiều phương pháp và phương tiện như YouTube, chiến dịch Gmail, quảng cáo biểu ngữ, v.v… để phát triển thông qua Google Ads. Chúng ta có thể thử nghiệm nhiều chiến dịch A/B test để xem phương pháp nào là phù hợp nhất với loại hình của doanh nghiệp.

Tăng trưởng ROI với Targeted Google Ads

Vậy là bạn đã biết Google Ads là gì, cách thức và lý do để sử dụng nó, giờ chúng ta hãy nói về khái niệm quản lý Google Ads.

Quảng cáo trực tuyến đã đạt được những tiến bộ vượt bậc trong thập kỷ qua và bất kỳ người bán hàng trực tuyến nào cũng nên bám sát các công cụ marketing mới nhất hiện có. Quảng cáo trực tuyến thực sự là một cuộc chiến! Bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn đang trong cuộc chiến sinh tử để thu hút cùng một đối tượng mục tiêu và khách hàng tiềm năng.

Tiếp thị trực tuyến gần giống như một ngành khoa học mà số lượng các sản phẩm cũng như nền tảng quảng cáo sẵn có là rất nhiều. Do vậy, nếu thương hiệu của bạn không bắt kịp và bắt đầu sử dụng chúng, bạn có nguy cơ bị tụt lại phía sau các đối thủ cạnh tranh của mình. Tất nhiên, tất cả những điều này cần có thời gian; bạn không thể thành thạo tất cả các công cụ và bắt kịp xu hướng mới nhất trong một sớm một chiều. Nhưng với mỗi vấn đề luôn có một giải pháp. Và câu trả lời cho vấn đề này nằm ở các dịch vụ do Hex cung cấp.

Dịch vụ quảng cáo Google Ads của Hex

Hex là công ty quảng cáo Google hàng đầu có trụ sở tại Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Chúng tôi giúp các doanh nghiệp khai thác nhiều tính năng khác nhau của toàn bộ mạng lưới Google Ads. Nhóm chuyên gia của chúng tôi có thể làm việc với thương hiệu của khách hàng để xác định loại quảng cáo nào sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho sản phẩm cũng như dịch vụ của khách, và làm thế nào để bỏ xa các đối thủ khác về số liệu chuyển đổi, bán hàng và doanh thu.

Bằng việc hợp tác với chuyên gia Google Ads của Hex, các chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể và tích cực trong báo cáo thu nhập hàng năm. Điều này sẽ cung cấp động lực để công ty của bạn phát triển, giúp tăng cường nhận thức và phạm vi tiếp cận thương hiệu.