Chuyển đổi nhiều khách hàng hơn với Google Shopping

Google Shopping, trước đây được gọi là Google Product Search, là một dịch vụ của Google cho phép người dùng tìm kiếm sản phẩm thông qua các trang web mua sắm trực tuyến và so sánh giá của những người bán với nhau. Về cơ bản thì đây là một thị trường lớn, cho phép các trình duyệt so sánh sản phẩm trực tuyến. Khi khách hàng tiềm năng sử dụng Google để tìm kiếm một mặt hàng, các quảng cáo trả tiền sẽ được hiển thị trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm hoặc trong tab mua sắm. Tuy nhiên, chúng ta không nên nhầm dịch vụ này với một cửa hàng trực tuyến mà đây chỉ đơn thuần là một nền tảng quảng cáo.

Từ góc nhìn của người bán, nếu một sản phẩm từ cửa hàng trực tuyến của họ được hiển thị trên danh sách kết quả tìm kiếm, họ sẽ không bị tính phí. Nếu người mua tiếp tục nhấp vào liên kết, nhà quảng cáo sẽ bị tính một mức phí tương ứng. Hình thức quảng cáo này rất hấp dẫn và thành công, vì nó đưa những người có ý định mua hàng đến cửa hàng trực tuyến của người bán.

Hướng đến thị trường mục tiêu và lợi nhuận

Nếu là nhà bán lẻ, bạn có thể sử dụng chiến dịch Google Shopping để quảng cáo cửa hàng trực tuyến, trưng bày hàng hóa, tăng lưu lượng truy cập vào trang web, khuyến khích khách truy cập vào cửa hàng của bạn và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Để bắt đầu, bạn cần truy cập vào Merchant Center và gửi dữ liệu sản phẩm của mình cho Google để tạo chiến dịch. Khi Google nhận được thông tin này, họ sẽ sử dụng nó để bắt đầu tạo quảng cáo và chia sẻ trên các trang web có liên quan – nơi có nhiều khách hàng tiềm năng đang lướt web.

Những loại Quảng cáo Google Shopping được coi là “đa phương tiện” vì chúng vượt ra ngoài dạng văn bản đơn thuần; chúng bao gồm ảnh sản phẩm, tiêu đề, giá cả, tên cửa hàng, xếp hạng sao và liên kết. Những quảng cáo này cung cấp cho khách hàng tiềm năng một ấn tượng mạnh mẽ về những gì mà cửa hàng đang bán ngay từ ban đầu và giúp người bán có được những khách hàng tiềm năng chất lượng. Trong tất cả các ngành, tỷ lệ chuyển đổi trung bình (CVR) cho quảng cáo hiển thị hình ảnh là 2-5%, nhưng nếu bạn chọn tiếp thị bằng Google Ads, doanh nghiệp của bạn có thể đạt được mức cao hơn thế.

Tăng doanh thu với quảng cáo Google Shopping

Như đã đề cập ở trên, việc thể hiện một quảng cáo cho doanh nghiệp trên Google Shopping là hoàn toàn miễn phí. Phí chỉ bắt đầu được tính khi người dùng nhấp vào liên kết. Nhấp chuột này đưa người mua tiềm năng trực tiếp đến trang đích, đây có thể là một cửa hàng trực tuyến hoặc trang bán hàng đặc biệt. Chi phí liên quan đến Google Shopping phụ thuộc vào sự cạnh tranh của từng người bán (những người bán khác nhau cạnh tranh để có được từ khóa).

Để kiểm soát chi phí, người bán phải thiết lập chiến lược đặt giá thầu và ngân sách chiến dịch của riêng mình. Ví dụ: chiến lược có thể là CPC thủ công, ROAS mục tiêu (lợi tức chi tiêu quảng cáo) hoặc CPC nâng cao. Thông thường, ngân sách được đặt cho cả tháng với số tiền chi tiêu giới hạn hàng ngày. Người bán cũng có thể kiểm soát cách quảng cáo của họ được hiển thị và chia sẻ, mạng lưới, thiết bị, vị trí và nhóm quảng cáo.

* Cuối cùng thì quyết định mua hàng của khách không chỉ dựa vào giá cả mà còn dựa trên sự ấn tượng họ nhận được từ trải nghiệm trực tuyến. Như vậy, người bán phải đảm bảo rằng khi người mua hàng nhấp vào liên kết, họ sẽ truy cập vào một không gian bán lẻ thân thiện và thoải mái.

Vượt qua đối thủ cùng với Hex

Để tạo chiến dịch Google Shopping hiệu quả ở Việt Nam, hầu hết các thương hiệu đều dựa vào những agency có kinh nghiệm. Hex là đối tác uy tín và là agency về Google Shopping hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi hiểu rõ các công cụ marketing và làm việc với chúng hàng ngày. Hex có thể giúp bạn xác định chính xác dữ liệu mà Google cần từ thương hiệu của bạn để thiết lập nguồn cấp dữ liệu chính và nguồn cấp dữ liệu bổ sung. Chúng tôi cũng có chuyên môn về phương pháp đặt giá thầu và thiết kế quảng cáo tiếp cận được nhiều người dùng nhất.

Bằng cách sử dụng dịch vụ Google Shopping của Hex, bạn đang tiến vào một mối quan hệ lâu dài giúp tận dụng tối đa phương pháp kinh doanh trực tuyến này. Chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được kết quả cần thiết để giúp công ty phát triển và đáp ứng lợi tức đầu tư của bạn. Hãy liên hệ với Hex để được tư vấn trong thời gian sớm nhất!