Quảng cáo hiệu quả hơn với LINE

Kể từ khi LINE được ra mắt vào năm 2011, ứng dụng truyền thông mạng xã hội này đã trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin thông dụng nhất trên toàn thế giới. Với 83 triệu người dùng hàng tháng, LINE cho phép người dùng nhắn tin nhanh qua văn bản, video, hình ảnh, đồng thời cung cấp giải pháp đơn giản cho các cuộc gọi điện thoại VoIP và hội nghị qua video.

Thành công của LINE đã đạt đến tầm cao mới vào năm 2014 khi bắt đầu cung cấp cho các nhà quảng cáo một nền tảng để tiếp cận khách hàng của họ. Mặc dù được sử dụng trên toàn cầu nhưng LINE phổ biến nhất ở Châu Á, đặc biệt là ở các quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản, Indonesia và Đài Loan. Đối với các doanh nghiệp hoạt động  trong những quốc gia này, LINE đã trở thành một trong những công cụ marketing nên được sử dụng.

LINE có vẻ giống với các dịch vụ nhắn tin khác như WhatsApp và Facebook Messenger, nhưng có một số điểm khác biệt giúp nó nổi bật trên thị trường. Với một loạt các tính năng sáng tạo, LINE cho phép người dùng đọc tin tức, cập nhật từ bạn bè, truyện tranh manga, và người dùng cũng có thể đặt đồ ăn, đặt taxi và sử dụng ngân hàng trực tuyến. Sự phong phú và tiện lợi ở các tính năng của LINE đã giúp nó phổ biến tại nhiều nước trên thế giới.

Chinh phục thị trường châu Á

Đối với các doanh nghiệp muốn nhắm mục tiêu vào thị trường Châu Á, LINE đóng vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị gắn kết. Có ba định dạng chính trong quảng cáo LINE: quảng cáo trang web, quảng cáo ứng dụng và quảng cáo video. Loại quảng cáo phù hợp nhất với doanh nghiệp sẽ tùy thuộc vào thị trường mục tiêu, sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, nhưng mỗi loại có những thuộc tính độc đáo của riêng mình.

Nhìn chung, quảng cáo trang web được sử dụng để quảng bá nội dung trên một trang web không thuộc LINE. Quảng cáo ứng dụng được sử dụng để khuyến khích người dùng LINE tải xuống ứng dụng của một thương hiệu nào đó. Quảng cáo video phù hợp để nâng cao nhận thức về thương hiệu hoặc giới thiệu sản phẩm cho khác hàng tiềm năng của bạn.

Mỗi tùy chọn sẽ có một cấu hình khác nhau tùy thuộc vào vị trí chúng xuất hiện trong ứng dụng. Quảng cáo hiển thị trong Dòng thời gian có biểu tượng của tài khoản, tiêu đề và mô tả, hình ảnh hoặc video và các nút để “thích” và truy cập menu “hành động”. Tuy nhiên, các quảng cáo nằm trong phần Tin tức hoặc Manga được đơn giản hóa với chỉ từ ba đến năm phần tử có sẵn.

Mở rộng thị trường mục tiêu của bạn

Việc nhắm mục tiêu khách hàng của bạn trở nên dễ dàng với quảng cáo LINE. Nền tảng này cung cấp cho các nhà quảng cáo bốn thông tin nhân khẩu học chính để xác định thị trường: Giới tính, Độ tuổi, Sở thích và Khu vực. Nếu bạn mở rộng thị trường mục tiêu, bạn sẽ tiếp cận được nhiều người hơn với chi phí tăng lên. Tuy nhiên đối với một số doanh nghiệp, việc quảng cáo cho ít người nhưng chắc chắn quan tâm đến sản phẩm dịch vụ sẽ có ý nghĩa hơn.

Nền tảng LINE cung cấp cho bạn những cách thức riêng biệt để tiếp cận khách hàng. Giống như WhatsApp và Facebook Messenger, LINE cho phép người dùng sử dụng các sticker nhiều màu sắc để trò chuyện. Ứng dụng cũng cung cấp cho các doanh nghiệp tùy chọn thiết kế và bán quảng cáo sticker của riêng họ. Bạn cũng có thể tặng sticker để đổi lấy việc người sử dụng LINE thêm doanh nghiệp của bạn vào trong danh sách bạn bè của họ. Đây là một chiến lược đơn giản để tăng lượng người theo dõi và nhanh chóng xây dựng nhận thức về thương hiệu.

LINE cũng cho phép các doanh nghiệp tạo Phiếu mua hàng độc quyền. Những loại quảng cáo này quảng bá doanh nghiệp của bạn thông qua việc giảm giá và tặng quà để đổi lấy việc người dùng theo dõi tài khoản. Phương pháp này tương tự như việc gửi đến người theo dõi những khuyến mãi đặc biệt thông qua email.

Tiếp cận hàng triệu người dùng LINE

Để tối đa hóa phạm vi tiếp cận của quảng cáo LINE, bạn có thể cần giúp đỡ bởi một agency nhiều kinh nghiệm như Hex. Có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, các chuyên gia marketing của chúng tôi hiểu LINE phù hợp cho việc quảng cáo như thế nào. Bên cạnh đó, Hex đã mang đến cho nhiều thương hiệu phổ biến của Việt Nam sự gia tăng đáng kinh ngạc về lưu lượng truy cập và chuyển đổi bằng các chiến lược quảng cáo LINE.

Hex đã dành nhiều năm để tìm hiểu các chức năng cốt lõi của LINE và tinh chỉnh cách tiếp cận tối ưu nhất. Được hỗ trợ bởi nhiều phân tích chuyên sâu và nghiên cứu theo hướng dữ liệu, các chiến lược của chúng tôi đảm bảo LINE sẽ mang lại lợi ích to lớn cho bạn. Với các chỉ số của ứng dụng thể hiện tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ thoát và hiệu quả của quảng cáo, những thống kê hữu ích này có thể được sử dụng để thông báo về vị trí đặt quảng cáo tối ưu và thúc đẩy doanh số bán hàng. Nếu bạn muốn tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng qua LINE, Hex sẽ là người đồng hành đưa bạn đến với lộ trình phát triển thành công.