Tiếp cận khách hàng địa phương và thúc đẩy doanh số bán hàng

Với các doanh nghiệp muốn nổi trội hơn so với đối thủ cạnh tranh thì có một chiến lược Local SEO sắc bén là chìa khóa của sự thành công. Local SEO đảm bảo doanh nghiệp của bạn luôn được quảng bá khi khách hàng tiềm năng thực hiện tìm kiếm dựa trên vị trí, vì tên doanh nghiệp sẽ xuất hiện dưới dạng kết quả tìm kiếm có liên quan với khu vực của họ. Triển khai kế hoạch Local SEO hiệu quả trên trang web là cách tuyệt vời để phát triển doanh nghiệp và tạo ra doanh số bán hàng trên cả thị trường trực tuyến và truyền thống.

Điểm chung của việc triển khai kế hoạch Local SEO ở hầu hết các công ty là tập trung tăng cường lưu lượng truy cập tự nhiên. Ngoài ra, nếu bạn có một cửa hàng truyền thống, việc tập trung vào Local SEO có thể làm tăng lượng khách ghé thăm cửa hàng, dẫn đến lợi nhuận và nhận thức thương hiệu được cải thiện đáng kể. Nếu mọi người đang tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ mà bạn có kinh doanh ở gần họ, kế hoạch Local SEO sắc bén sẽ đảm bảo doanh nghiệp của bạn xuất hiện trong top đầu kết quả của công cụ tìm kiếm.

Doanh nghiệp xuất hiện trong các Tìm kiếm Địa phương có liên quan

Local SEO sẽ giúp doanh nghiệp của bạn dẫn đầu trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay. Mặc dù tiếp thị thương hiệu đã trở nên khá phổ biến trên internet, chiến lược Local SEO sẽ nắm bắt thị trường mục tiêu bạn đang sống và làm việc trong phạm vi gần doanh nghiệp của bạn. Với nghiên cứu cho thấy gần bốn trong số năm khách hàng chọn một doanh nghiệp ở vùng gần với họ sau khi thực hiện các tìm kiếm có liên quan, việc không kết hợp Local SEO có thể đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Nếu trang web của bạn đáp ứng trực tiếp nhu cầu khách hàng thì nó sẽ làm doanh số của cửa hàng tăng lên rất nhiều. Có một trang web nhanh, thân thiện với thiết bị di động và dễ điều hướng, khách hàng sẽ dễ chọn bạn hơn là đối thủ cạnh tranh của bạn. Đây là lý do tại sao SEO đối với doanh nghiệp rất quan trọng, vì nó giúp tăng phạm vi tiếp cận và mở ra nhiều con đường sinh lời khác nhau. Nếu bạn vẫn đang tự hỏi Local SEO là gì, đã đến lúc hành động và thuyết phục khách hàng địa phương lựa chọn thương hiệu của bạn. Với một chiến lược marketing bài bản, khả năng là vô tận.

Mở rộng con đường kinh doanh và phát triển

Nếu bạn chọn thực hiện một chiến dịch SEO toàn diện, các chuyên gia marketing thường sử dụng nhiều chiến lược khác nhau để phát triển phạm vi tiếp cận của doanh nghiệp. Hai trong số các phương pháp hiệu quả nhất là “Nhắm mục tiêu theo Quốc gia” và “Nhắm mục tiêu theo Ngôn ngữ”. Đối với các doanh nghiệp nhỏ muốn thu hút khách hàng trong khu vực, “Nhắm mục tiêu theo quốc gia” sử dụng tính năng được gọi là “nhắm mục tiêu theo địa lý” để nội dung trang web được tối ưu hóa cụ thể theo nhu cầu của họ.

Đối với các thương hiệu muốn xây dựng mạng lưới rộng lớn hơn và thu hút khách hàng tiềm năng bên ngoài khu vực đang kinh doanh của họ, “Nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ” là một chiến lược hữu ích. Cách tiếp cận này sẽ giúp các doanh nghiệp tập trung đầu tư cho một ngôn ngữ thứ hai trên trang web, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng hơn.

Ví dụ, một doanh nghiệp có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh có thể thêm các tùy chọn ngôn ngữ như tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Nhật. Chiến lược này tương đối đơn giản để sử dụng nhưng tạo ra sự khác biệt lớn về khả năng tiếp cận. Với thị trường trực tuyến quá cạnh tranh, việc thiết kế các trang sản phẩm và dịch vụ bằng ngôn ngữ mà khách hàng sử dụng nhiều nhất sẽ giúp tăng chuyển đổi.

Thống trị thị trường với Local SEO

Nếu bạn muốn doanh nghiệp có kế hoạch marketing toàn diện để thu hút khách hàng địa phương, làm việc với agency chuyên nghiệp như Hex sẽ là một lựa chọn đúng đắn. Đối với Local SEO ở Thành phố Hồ Chí Minh, các chuyên gia marketing dày dạn kinh nghiệm của chúng tôi biết cần làm những gì để doanh nghiệp có thể vươn lên trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt ở Việt Nam hiện tại. Ngoài ra, chúng tôi còn có sự hiểu biết về hành vi khách hàng, cách mà khách hàng địa phương tìm kiếm trên Google, từ đó đảm bảo các giải pháp marketing được điều chỉnh cụ thể để thu hút khách hàng tiềm năng trong khu vực.

Đối với các doanh nghiệp muốn mở rộng phạm vi tiếp cận của họ tại Việt Nam, Hex luôn có những giải pháp tốt nhất cho bạn. Chúng tôi đã làm việc với rất nhiều doanh nghiệp địa phương, giúp họ chuyển đổi nhiều khách hàng qua kênh online và ngay tại cửa hàng của họ. Nếu doanh nghiệp bạn đang điều hành mang nhiều nét đặc trưng của địa phương hoặc khu vực đang kinh doanh, Hex có kiến ​​thức chuyên môn cần thiết để cải thiện nội dung trang web của bạn và nhanh chóng đưa nội dung này lên top kết quả của công cụ tìm kiếm. Hãy liên hệ với Hex và xem cách chúng tôi có thể giúp bạn tăng phạm vi tiếp cận khách hàng ngay hôm nay!